Bàn bóng bàn nhập khẩu cao cấp, ưu đãi lớn. SHOP NOW!

Tìm hiểu về cốt vợt bóng bàn cùng Thể Thao Simba

Cốt vợt bóng bàn là gì? Cấu tạo của cốt vợt bóng bàn như thế nào? Chúng có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm chơi bóng bàn của các vợt thủ? Hôm nay Thể Thao Simba sẽ cùng bạn tìm hiểu về cốt vợt bóng bàn cùng những thông tin hữu ích, chi tiết nhất.

Cấu tạo của cốt vợt bóng bàn

Cấu tạo của cốt vợt bóng bàn thông thường chính là những miếng gỗ mỏng ghép lại, trong đó, hai lớp gỗ ngoài cùng được xếp ngược nhau, nhằm tạo độ nẩy đều giữa hai mặt trên bề mặt vợt.

Theo quy chuẩn sản xuất dụng cụ bóng bàn, cốt vợt bóng bàn sẽ có một lớp gỗ trung tâm, sau đó là 2 lớp gỗ sớ ngang và cuối cùng là 2 lớp sớ gỗ dọc ngoài cùng như ta nhìn thấy bên ngoài mặt vợt. Như vậy, số lớp gỗ sẽ luôn luôn là con số lẻ với: 1,3,5,7,9.

Ngoài gỗ, cốt vợt bóng bàn ngày nay còn được nghiên cứu sản xuất dựa trên các lớp sợi tổng hợp như: Sợi Carbon, sợi thủy tinh… nhằm tăng độ nẩy và độ ổn định của cốt vợt.

Khi tạo ra một cốt vợt bóng bàn, người sản xuất còn nghiên cứu đến yếu tố thuận lợi cho từng lối đánh riêng. Bởi vậy, sự khác nhau về chất liệu, kết cấu còn hướng tới tính chất cốt vợt khác nhau. Trong đó có các tính chất phổ biến nhất sau đây:

  • Độ nảy của bóng. Độ nảy cao sẽ khiến tốc độ đi bóng nhanh hơn và mạnh hơn, trong khi độ nảy thấp thì sẽ kiểm soát bóng tốt hơn.
  • Độ bám của bóng. Độ bám của bóng nhằm tạo độ xoáy cho bóng dễ dàng.
  • Cảm giác khi vợt tiếp xúc với bóng. Cốt vợt mềm thì cảm giác bóng sẽ dễ dàng hơn, dễ kiểm soát, cốt vợt càng cứng thì khả năng tạo xoáy, phát lực tốt hơn, tạo ra những cú đánh đầy tốc độ.
  • Góc ném của vợt: Góc ném thấp tạo ra được đường bóng có phần hiểm hóc hơn nhưng có phần mạo hiểm, trong khi góc ném cao bóng tuy đi an toàn nhưng lại thiếu đi sự tấn công mạnh mẽ, trấn áp đối thủ.

Cần chú ý gì khi lựa chọn cốt vợt bóng bàn?

Hiện nay, có rất nhiều loại cốt vợt được sản xuất và bán trên thị trường với thiết kế và cấu tạo, giá thành đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng người chơi.

Thể Thao Simba vẫn luôn khuyên bạn nên lựa chọn các dòng cốt vợt có carbon trợ lực vô cùng hiệu quả, tạo trải nghiệm ổn định khi chơi.

Tác dụng của Sợi ZL Carbon: Bổ trợ cho cốt vợt về tốc độ và độ nẩy của bóng, ngoài ra còn tạo sự ổn định về lực nẩy của tất cả các bộ phận trên bề mặt cốt vợt: Từ phần trung tâm đến phần rìa của vợt. Sợi Carbon giúp cốt vợt trở nên mạnh mẽ hơn, tạo lối chơi chủ động, tấn công tốt.

Cốt vợt bóng bàn chất lượng, giá tốt tại Thể Thao Simba

Sau đây là những mẫu cốt vợt bóng bàn chất lượng, bán chạy nhất tại Thể Thao Simba để bạn tham khảo:

Cốt Vợt Loki V7 – RS

 Cốt Vợt Loki V7 - RS
Cốt Vợt Loki V7 – RS. Giá đang bán: 650.000 VNĐ

Cấu trúc : 5 lớp gỗ + 2 lớp carbon
Tay cầm kiểu: FL
Trọng lượng: 85g +/-
Kích thước bề mặt: 150*157mm;
Độ dày cốt: 6mm
Tốc độ: 95
Điều Khiển: 75
Cắn xoáy: 78

Cốt Vợt Loki V9

Cốt Vợt Loki V9
Cốt Vợt Loki V9. Giá đang bán: 750.000 VNĐ

Cốt LOKI V9 có cấu tạo 7 lớp gỗ mun đan xen với các sợi Carbon cứng.

Sản phẩm là sự kết hợp cực hoàn hảo, Cốt Vợt Loki V9 có tốc độ nhanh, khả năng phát lực chắc chắn nhưng lại rất ổn định, kiểm soát tốt.

 Với cấu tạo như vậy thì LOKI V9 là cây vợt lý tưởng cho lối tấn công hai càng với cự ly đa dạng. Người chơi sẽ dễ dàng thực hiện những cú đối giật từ xa hay đờ mi gần bàn với sự ổn định cao nhất.

 Thông số:
Tốc độ: 9
Kiểm soát: 9
Độ dày: 5,7mm
Độ cứng: trung bình 6,7
Kích thước: 150mm x157mm
Trọng lượng: 91g

Cốt Vợt Loki Wang Hao ZLC

Cốt Vợt Loki Wang Hao ZLC. Giá đang bán: 1.990.000 VNĐ

Cốt vợt Wang Hao ZLC của hãng LOKI
Cấu tạo: 3 lớp gỗ + 2 lớp sợi ZLC
Lực đẩy: 125 (tốc độ)
Độ dày: 7 mm
Bảng vợt: 158 x 152 mm
Trọng lượng: ± 85gr

Cốt Loki Wang Hao Carbon

Cốt Loki Wang Hao Carbon
Cốt Loki Wang Hao Carbon: Giá đang bán: 1.490.000 VNĐ

Cốt vợt Wang Hao Carbon của hãng LOKI
Cấu tạo: 3 lớp gỗ + 2 lớp sợi Carbon
Lực đẩy: 130 (tốc độ)
Độ dày: 7 mm
Bảng vợt: 158 x 152 mm
Trọng lượng: ± 85gr

Vậy đâu là loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất? Bạn khó có thể trả lời được câu hỏi này bởi mỗi cốt vợt được thiết kế và sản xuất sẽ có thế mạnh riêng, phù hợp với từng cách chơi và lối đánh khác nhau. Bởi vậy, trước khi chọn mua cốt vợt bóng bàn, bạn cần xác định được lối đánh mình yêu thích , sau đó mới chọn loại cốt vợt có ưu điểm mà mình đang tìm.

Hi vọng những chia sẻ của Thể Thao Simba sẽ giúp bạn hiểu hơn về cốt vợt bóng bàn và cách chọn mua loại cốt vợt bóng bàn phù hợp nhất. Liên hệ Thethaosimba.com để tham khảo các dụng cụ bóng bàn hot nhất hiện nay với giá thành tối ưu, bảo hành chính hãng.

VIẾT BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 175 222
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0971175222
More