Bàn bóng bàn nhập khẩu cao cấp, ưu đãi lớn. SHOP NOW!

Cách tự làm bàn bóng bàn đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bàn bóng bàn mini

Thật khó khăn khi bạn là người yêu thích chơi bóng bàn tại nhà nhưng lại không có đủ kinh phí. Hôm nay, Thể thao Simba sẽ hướng dẫn bạn cách làm bàn bóng bàn vô cùng đơn giản ngay tại nhà, đảm bảo chất lượng và chi phí rẻ, giúp bạn có được một chiếc bàn bóng bàn để vận động và giải trí bất cứ lúc nào.

Cách làm bàn bóng bàn bê tông

Đầu tiên, bạn cần xác định được khu vực sẽ đặt bàn có diện tích thoải mái hay không. Hãy căn chúng dựa trên số đo bàn bóng bàn tiêu chuẩn quốc tế. Lời khuyên rằng bạn nên làm bàn bóng bàn tại khu vực có sân rộng và có mái che để bàn bóng bàn có được độ bền theo thời gian khi sử dụng.

Kích thước bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn quốc tế là:

  • Chiều dài: 274 cm
  • Chiều rộng: 152,5 cm
  • Chiều cao so với mặt đất: 76 cm
  • Lưới cao: 15,25 cm
  • Phần nhô ra của lưới: 15,25 cm

Sau đó, hãy tiến hành làm bàn bóng bàn ngay tại khu vực bạn có ý định đặt chúng để sau khi hoàn thiện đỡ phải di chuyển nặng và tránh làm hư hại đến sản phẩm do di chuyển nặng.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bàn bóng bàn: Đối với bàn bóng bàn bê tông cần có bê tông và cốt thép; đá mài, giấy nhám, sơn,

Bước 1: Đổ bê tông mặt bàn và chân bàn

Tạo khung cốt pha đúng theo kích thước chuẩn của bàn bóng bàn. Khi đổ bê tông cần chú ý có cả cốt thép để đảm bảo độ bền, độ nẩy chuẩn cho mặt bàn. Đổ phần mặt bàn và chân bàn riêng, sau khi đã khô thì ghép chúng lại với nhau.

Cách làm bàn bóng bàn bê tông
Cách làm bàn bóng bàn bê tông

Bước 2: Sơn mặt bàn bóng bàn

Công đoạn sơn mặt bàn bóng bàn vô cùng quan trọng, quyết định đến độ đẹp và độ nẩy tốt của mặt bàn.

Trước khi sơn mặt bàn, bạn cần để đủ thời gian cho mặt bàn khô hoàn toàn. Thời điểm tốt nhất là 7 ngày sau khi đổ bê tông xong, bạn có thể sơn mặt bàn

Thực hiện công đoạn mài mặt bàn cho nhẵn và phẳng cũng như loại bỏ các hợp chất thừa ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp sơn. Sau đó, hãy lấy giấy nhám đánh một lần nữa cho mặt bàn được phẳng mịn nhất có thể.

Tiếp theo là đến công đoạn sơn bả matit. Nếu bàn quá khô, bạn hãy dùng rulo nhúng nước sạch và lăn qua mặt bàn. Sau đó, bả 1 lớp lên, để khô và mài lại bằng giấy nhám loại vừa giúp mặt bàn phẳng mịn.

Sơn lót: Sơn lót xong hãy bảo quản để mặt bàn không bị dính bụi bẩn khiến tách lớp và phải sơn lại.

Sơn hoàn thiện: Lớp sơn hoàn thiện sẽ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho bàn của bạn. Thể thao Simba khuyên bạn nên lựa chọn màu xanh thẫm hoặc đen bởi khi sử dụng bóng bàn màu trắng sẽ không bị lóa.

Cách làm bàn bóng bàn bê tông
Cách làm bàn bóng bàn bê tông

Bước 3: Kẻ viền

Hãy sử dụng giấy che đi những phần xung quanh của mặt bàn để khi kẻ viền không bị vương ra các phần khác của mặt bàn. Phần kẻ viền bạn chỉ cần sơn 1 lần, sau đó để khô là đã hoàn thiện.

Cách làm bàn bóng bàn mini tại nhà

Cách làm bàn bóng bàn mini
Cách làm bàn bóng bàn mini

Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn làm một chiếc bàn bóng bàn mini để thi thoảng giải trí và cho các con tập chơi, bạn hoàn toàn có thể làm chúng ngay tại nhà với cách làm sau đây:

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 1 miếng ván gỗ MDF kích thước 120cm x 60 cm, dày từ 9mm trở lên
  • 1 chân bàn xếp bằng sắt
  • Decal trắng, bút sơn Uni trắng, 1 mảnh lưới công trình, 1 cọc inox chữ F
  • Vải vụn màu trắng, màu xanh

Bắt đầu thực hiện

Dán viền cạnh miếng vải, dán decal trắng xung quanh mặt bàn với kích cỡ từ 5mm đến 1mm, dùng bút sơn Uni trắng để kẻ đường trắng giữa bàn.

Dùng vải trắng và vải xanh may viền tấm lưới công trình như kích thước trên, sau đó đục lỗ 4 góc và tán rive để mắc lưới.

Sau đó, xếp mặt bàn lên chân bàn xếp bằng sắt đã chuẩn bị từ trước. Vậy là bạn đã có một chiếc bàn bóng bàn mini đơn giản ngay tại nhà.

Vừa rồi là chia sẻ của Thể thao Simba về cách làm bàn bóng bàn vô cùng đơn giản ngay tại nhà, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để có được một chiếc bàn bóng bàn ưng ý giá rẻ. Ghé thăm Thethaosimba.com để mua những dụng cụ thể thao, dụng cụ bóng bàn chuyên nghiệp, chính hãng, chất lượng của chúng tôi.

VIẾT BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 175 222
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0971175222
More